Cách nuôi

Chó Bakharwal: Cách nuôi và chăm sóc, giá bán

Bạn quan tâm đến Chó Bakharwal: Cách nuôi và chăm sóc, giá bán vậy hãy cùng Vuongquocdongvat.com tham khảo bài viết sau nhé!!

Chó Bakharwal hay còn gọi là Bakharwal dog, là một giống chó nhanh nhẹn và mạnh mẽ. Một giống chó núi điển hình với bộ lông xù và chiếc đuôi xù mang lại vẻ uy nghiêm. Và với những đặc điểm thú vị mà khiến con người yêu thích. Vậy những đặc điểm đó có gì khác biệt hay việc chọn nuôi loài chó này có dễ dàng hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách nuôi chó Bakharwal cũng như các thông tin khác về loài chó này nhé.

Nguồn gốc

Chó Bakharwal là một giống chó đặc biệt, nằm ở Ladakh, miền bắc Ấn Độ, và được tìm thấy ở các bang Jammu và Kashmir và Himachal Pradesh. Nó đã được nhân giống bởi các lâu đài Gujjar và Bakerwal, cũng như những người dân địa phương khác của Jammu và Kashmir và Himachal Pradesh. Đây là một giống chó chăn cừu được nuôi dưỡng và sử dụng chủ yếu để bảo vệ và chăm sóc cho bầy cừu của người dân trong các vùng núi cao.

Chó Bakharwal

Chúng được coi là một trong những giống chó mạnh mẽ, trung thành, và có khả năng bảo vệ xuất sắc. Chúng đã trải qua quá trình tiến hóa dựa trên nhu cầu của công việc chăn nuôi trong vùng địa lý của Kashmir và xung quanh.

Đặc điểm

Mỗi một loài chó mà mình nuôi thì chúng ta có thể đặt biệt danh cho nó theo sở thích của mình. Mỗi loài chó sẽ có những đặc điểm riêng biệt và dễ dàng phân biệt. Dưới đây là một số đặc điểm về loài chó này.

Một giống chó lớn với trọng lượng thường nằm trong khoảng từ 70 đến 90kg. Chúng có thể cao từ 61 đến 76 cm ở vai. Sen là một giống chó mạnh mẽ, nặng xương, có kích thước từ trung bình đến lớn. Nổi bật với bộ lông xù và chiếc đuôi xù mang lại vẻ uy nghiêm. 

Cơ bắp phát triển tốt và hình dáng mạnh mẽ. Chúng có hàm răng cắn kép, có tai lòi, cứng và đuôi dài, thường cuốn lên trên lưng. Lớp lông thường dài và dày. Các màu phổ biến là đen và rám nắng, đỏ, nâu vàng, lông xù, lông sable, trắng và vện

Tính cách trung thành và bảo vệ gia đình của họ. Chúng có thể trở nên rất thân thiện và trung thành với chủ nhân, nhưng cũng có thể trở nên hung dữ khi đối diện với nguy cơ. Điều này khiến chúng thích hợp làm chó canh gác và bảo vệ.

Chúng thích ngoại trời và cần có không gian để vận động. Nên hãy dành thời gian dắt chúng đi dạo và rèn luyện các kĩ năng cơ bản từ khi chúng còn bé.

Tương tác xã hội: Chó Bakharwal thường rất tương tác xã hội với gia đình và trẻ em. Tuy nhiên, do tính cách bảo vệ, chúng cần sự xã hội hóa và đào tạo tốt từ nhỏ để trở thành chó cưng đáng tin cậy. Nếu quyết định nuôi chúng thì hãy tìm hiểu và cân nhắc trước khi nuôi loài chó thú vị này nhé.

Chế độ và nguồn thức ăn


Mặc dù là cùng giống chó nhưng không phải chúng giống nhau về tất cả. Mà mỗi loài sẽ có đặc điểm cũng như chế độ hấp thụ khác nhau. Và để chăm sóc cho sen của mình thì bạn cần cung cấp cho họ một chế độ ăn uống cân đối và phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của họ.

Hãy chọn thức ăn chất lượng và giàu dinh dưỡng. Nếu bạn muốn cho ăn thức ăn tự nấu, hãy thảo luận với bác sĩ thú y để đảm bảo rằng bạn cung cấp đủ dinh dưỡng cho chó.

Mỗi bữa ăn của chúng nên được cho ăn ít nhất 2 lần mỗi ngày. Hãy đảm bảo rằng chế độ ăn họ đủ lượng để duy trì sức khỏe và hoạt động hàng ngày.

Đảm bảo chó luôn có đủ nước tươi để uống. Việc duy trì sự hydrat hóa là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của chó.

Ngoài ra, boss còn có thể cân nhắc việc bổ sung dinh dưỡng nếu cần thiết, nhưng hãy thảo luận với bác sĩ thú y trước khi bắt đầu bất kỳ bổ sung nào.

Hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe của chó. Nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về sức khỏe của chó, hãy liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức.

Chăm sóc sức khoẻ

Bất kể là loài chó nào thì để chúng phát triển một cách khoẻ mạnh thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ngoài việc đảm bảo chế độ hấp thụ, đặc điểm cơ bản của chúng. Thì việc chú ý chăm sóc sức khoẻ, vệ sinh cho chúng cũng vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số người nuôi cần lưu ý.

Đảm bảo rằng chúng được cung cấp chế độ ăn uống cân đối và phù hợp với khả năng hấp thụ. Hơn nữa nếu không biết thì boss có thể thảo luận với bác sĩ thú y.

Chó Bakharwal

Sen có lông dày và lớn. Điều này yêu cầu bạn thường xuyên chải lông chó để loại bỏ lông rụng và bảo vệ lông của chúng

Kiểm tra sức khỏe, tiêm phòng là rất cần thiết. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các vấn đề về sức khỏe làm ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng.

Đồng thời, kiểm tra tai, mắt chúng thường xuyên hoặc nếu cảm thấy chúng bẩn thì người nuôi cũng có thể tắm cho chúng. Tránh cho sen sống ở những nơi bụi bẩn hay bị ô nhiễm.

Nhớ rằng việc chăm sóc sức khoẻ cho chó là một trách nhiệm lớn. Vậy nên nếu có khó khắn gì hãy liên hệ bác sĩ thú y hoặc người có kinh nghiệm.

Những lưu ý quan trọng

Nuôi loài này cũng không hẳn là khó khăn nhưng chúng đòi hỏi sự quan tâm và dành thời gian cho chúng

Trước khi nuôi thì hãy tạo một không gian rộng lớn để sen có thể vận động trong môi trường an toàn.

Cung cấp chế độ ăn uống cân đối với giàu dinh dưỡng. Tư vấn với bác sĩ thú y để xác định lượng thức ăn phù hợp với khả năng háp thụ

Hãy đảm bảo chó được tiêm phòng và chăm sóc sức khỏe định kỳ. Hãy cân nhắc việc tiêm phòng chống bệnh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ chúng. Đồng thời hãy rèn luyện cho chúng cũng như dành thời gian đi dạo.

Lông dày và dài nên đòi hỏi chăm sóc định kỳ. Hãy chải lông và tắm gội khi cần thiết.

Tóm lại, để việc nuôi chúng dễ dàng thì hãy dành thời gian tìm hiểu loài chó này

Loài chó này có dễ nuôi không?


Thuộc loại chó lớn, nhanh nhẹn và thân thiện. Điều này đòi hỏi không gian rộng rãi và cung cấp đủ thức ăn cho chúng. Chúng thông minh nhưng đôi khi lại rát khó rèn luyện nên việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và bắt đầu rèn luyện từ khi còn bé là rất cần thiết.
Bởi vậy, boss có thể nuôi loài này nhưng đòi hỏi sự cam kết và kiên nhẫn dành thời gian chăm sóc chúng. Nếu có khó khăn gì hãy liên hệ bác sĩ thú y.

Chó Bakharwal thích ăn gì nhất?

Đối với thức ăn của loài này thì thường phụ thuộc vào khả năng hấp thụ. Chúng thường thích ăn thịt. Tuy nhiên, chế độ ăn uống của chó Bakharwal có thể khác nhau tùy thuộc từng môi trường cụ thể.
Nếu bạn nuôi chó trong môi trường sống khác nhau hoặc muốn cung cấp chế độ ăn tốt cho chúng, bạn nên thảo luận với một bác sĩ thú y hoặc chuyên gia về chó để đảm bảo rằng bạn đang cung cấp dinh dưỡng đủ cho chúng.

Rate this post

Kết luận: Như vậy ở trên là Chó Bakharwal: Cách nuôi và chăm sóc, giá bán. Hy vọng với bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đón đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Vuongquocdongvat.com

Có thể bạn quan tâm

Back to top button